Hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian  thì thần tài là một vị thần có thể mang đến nhiều phú quý, tiền bạc và công danh cho gia chủ. Do đó, đặc biệt với các gia đình kinh việc bài trí bàn thờ thân tài như thế nào hết sức được quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc bố trí bàn thờ thần tài vô cùng quan trọng.

Tại sao nên đặt bàn thờ thần tài ?

Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc còn ông địa là thần cai quản vùng trời, vùng đất. Người ta thường lập bàn thờ chung cho hai vị thần này với mong muốn sẽ được các vị phù hộ để buôn may bán đắt. Việc thờ cúng hai vị thần này được diễn ra suốt năm nhưng những ngày lễ tết thì việc cúng lễ sẽ được coi trọng hơn.

Tại sao nên đặt bàn thờ thần tài ?
Tại sao nên đặt bàn thờ thần tài ?

Nguyên tắc bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Việc bài trí  bàn thờ thần tài cũng có những nguyên tắc mà gia chủ thu hút nên tuân thủ theo để được nhiều may mắn và tài lộc. Cụ thể:

Trên bàn thờ đẹp cần phải để tấm bài vị dán ở vách tường, bởi vách tường là biểu tượng cho sự chắc chắn cho tài lộc, vận may được hội tụ. Chính giữa bàn thờ cần đặt 1 hũ gạo, 1 hũ nước và 1 hũ muối (chỉ thay 3 hũ nay sau mỗi năm). Phía trước 3 hũ này là bát hương, khi lau chùi dọn dẹp nên tránh động phải bát hương này.

Nguyên tắc bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy
Nguyên tắc bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Bên trái bàn thờ thì đặt ông thần tài, bên phải đặt ông thổ địa. Với bình hoa nên đặt góc trái và ưu tiên chọn hoa đồng tiền, hoa cúc còn trái cây thì nên chọn đủ 5 loại quả.

Ngoài ra, phía trên bàn thờ có thể đặt thêm ông cóc ngồi góc trái, buổi sáng bạn nên quay ông cóc ra, chiều tối quay vào. Ông cóc là biểu tượng cho khả năng nắm giữ, quản lý tiền của. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm tượng phật di lặc để quản lý tiền tài, mọi việc thông suốt hơn, tránh những điều sai không đáng có.

Những sai lầm không nên phạm phải khi thờ cúng thần tài

Theo các chuyên gia phong thủy thì có một số sai lầm cần tránh khi thờ cúng thần tài đó là:

❌ Không được cắm hương chồng chéo lên nhau. Việc cắm hương chồng chéo nhau là điều hết sức cấm kỵ bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến con đường tài lộc. Nói cách khác thì khi cắm hương chồng chéo nhau sẽ làm cho bàn thờ thần tài không còn đủ linh khí, khiến cho việc thờ cúng vô nghĩa, không có giá trị.

❌ Tượng thần tài không được dán chữ nho sau lưng. Nếu trên các tượng thờ không có chữ nho dán sau lưng thì việc thờ cúng cũng trở nên vô nghĩa bởi như thế sẽ đồng nghĩa với việc không được chứng giám.

❌ Tuyệt đối không được để bàn thờ thần tài trước gương, trước cửa nhà bếp, nhà vệ sinh hay những vị trí mà có góc cạnh nhọn của các vật dụng hướng vào.

❌ Khi chọn bàn thờ thần tài nên chọn màu sắc, chất liệu, kích thước phù hợp với tuổi mệnh, tránh màu xung khắc ảnh hưởng đến đường tài lộc.

Trên đây là một số nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách thờ cúng thần tài chuẩn phong thủy nhất.