Mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp phong thuỷ

Bạn đang sở hữu một căn nhà ống nhưng chưa biết cách bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Để chọn cách bố trí phòng thờ trong nhà ống đúng chuẩn cũng không hề khó. Chỉ cần bạn lưu ý những mẹo bố trí phòng thờ trong bài viết hôm nay.

Mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp phong thuỷ

Đối với mỗi người con Việt thì văn hóa thờ cúng là một nét đẹp không thể thiếu trong đời sống tinh thần. Chính vì thế, chọn vị trí đặt bàn thờ đều được các gia đình vô cùng chú trọng cho dù diện tích nhà rộng hay hẹp. Tùy vào mỗi điều kiện sinh hoạt mà chọn vị trí cho phù hợp.

Mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp phong thuỷ
Mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống hợp phong thuỷ

Hiện nay rất nhiều gia đình quyết định đặt tủ thờ tại phòng khách như là một không gian sinh hoạt chung. Việc đặt phòng thờ như vậy, không chỉ giúp việc giáo dục truyền thống gia đình được dễ dàng hơn mà còn tạo một không gian đoàn tụ gia đình đầm ấm. Nhưng không gian thờ cúng cũng cần có sự riêng tư ,chính vì vậy khi thiết kế nên tách biệt khu thờ phụng một chút nhằm tạo không gian đệm, riêng tư giữa khu bàn tiếp khách và khu đặt tủ thờ.

Phòng thờ thiết theo hướng nhà
Phòng thờ thiết theo hướng nhà

Đối với những căn nhà ống, dạng hộp, hạn chế về chiều rộng một chút thì lựa chọn đặt bàn thờ trên cao là tuyệt vời nhất. Và đặc biệt hướng của bàn thờ nên đặt cùng hướng với hướng của nhà, như vậy gia đình gia chủ sẽ luôn thuận hòa. Trong khi bố trí phòng thờ trong nhà ống thì cần nên chọn nhưng đồ vật sao cho cân xứng. Tránh chọn tủ thờ quá to khiến các đồ vật khác bị “lọt thỏm” khiến phòng thờ mất cân đối.

Những điều cần chú ý khi bố trí phòng thờ 

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để có một phòng thờ nhà ống đúng phong thuỷ nhất:

  • Không đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh lầu trên, không đặt tủ thờ tại vách nhà vệ sinh, tránh đặt tủ thờ nơi quá ồn ào vì phòng thờ cần sự yên tĩnh, thanh tịnh.
  • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.
Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ trong nhà ống
Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ trong nhà ống
  • Phòng cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thông thoáng. Việc này sẽ tránh hương khói tụ lại trong phòng. Bàn thờ nên đặt ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương.
  • Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, khiến gió lùa và người đứng thắp hương có tâm lý bất an. Đặc biệt sẽ làm bạn mất tập trung khi khấn vái.

Hi vọng với, những mẹo bố trí phòng thờ trong nhà ống trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn chọn được vị trí đặt tủ thờ hợp phong thủy để luôn đem lại may mắn cho gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế phòng thờ, hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ:

Hotline: 098.6666.242

Địa chỉ: Số 2 Biệt thự 2, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Tham khảo bài viết: