Điểm danh Top 3 mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện nay

Thờ cúng là nét văn hóa đẹp gắn với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân. Nên việc thiết kế bố trí phòng thờ sao cho  hợp phong thủy là hết sức cần thiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ điểm qua một vài mẫu thiết kế phòng thờ đẹp thu hút khách hàng nhất hiện nay.

Thiết kế phòng thờ đẹp
Thiết kế phòng thờ đẹp

Khi thiết kế phòng thờ đẹp thì không thể thiếu một trong những yếu tố sau:

  • Không gian và vị trí đặt bàn thờ
  • Cách bày trí bàn thờ và chọn mẫu bàn thờ thế nào cho hợp mệnh gia chủ
  • Không gian thờ cúng hợp với phong cách nội thất trong gia đình.

Mẫu thiết kế phòng thờ cùng bệ

Dù bạn muốn xây dựng nhà phố, biệt thự hay nhà ống thì luôn đảm bảo trong gia đình có không gian thờ cúng riêng. Không nên để không gian sinh hoạt gây ảnh hưởng tới việc thờ cúng. Bạn cũng cần phải tránh đặt phòng thờ sát nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Không nên đặt phòng thờ ở nơi đi lại nhiều, làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng.

Mẫu thiết kế phòng thờ cùng bệ
Mẫu thiết kế phòng thờ cùng bệ

Đây là mẫu phòng thờ được thiết kế theo phong cách truyền thống với gian án, ngai thờ được làm từ gỗ tự nhiên sang trọng. Thích hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng, gia chủ muốn có không gian thờ cúng riêng biệt. Sự tinh tế được thể hiện qua cửa võng, các trang trí chạm khắc, kết hợp vật liệu gỗ tự nhiên chắc chắn, cứng cáp.

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách

Đây là mẫu phòng thờ được thiết kế khá hiện đại với đầy đủ các chức năng như một phòng thờ truyền thống. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là tone màu thường được KTS lựa chọn phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Bên cạnh đó vẫn giữ lại các đường nét hoa văn đường nét hoa văn truyền thống đem lại cái nhìn rất hài hòa.

Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách
Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách

Với thiết kế này, những ngôi nhà phố hiện đại hoặc những ngôi nhà có diện tích vừa phải sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ cao của bàn thờ cần tương ứng với người trong gia đình, không nên làm cao quá phải leo trèo thiếu an toàn hoặc đặt quá sát mặt đất. Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.

Mẫu phòng thờ thiết kế theo phong cách truyền thống Việt Nam

Thiết kế truyền thống luôn đáp ứng được nhu cầu của những gia đình có người lớn tuổi, những gia chủ kỹ tính. Đây là một mẫu phòng thờ theo mô típ cổ với hoành phi, câu đối, lộc bình. Không gian thờ cúng luôn mang đến sự tôn nghiêm và thanh tịnh.

Phòng thờ thiết kế truyền thống
Phòng thờ thiết kế truyền thống

Đặc điểm chính ở đây là bạn phải thật tỉ mỉ trong việc lựa chọn các trang trí đi kèm để phù hợp với phong thủy của ngôi nhà cũng như tuổi của gia chủ.

Trên đây là tổng hợp về những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, được thiết kế tinh tế, hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất phòng thờ thì Phòng Thờ Việt là một địa chỉ uy tín.

Tham khảo bài viết: