Cách kê bàn thờ ở cơ quan hợp phong thủy

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì việc thờ cúng là rất quan trọng. Chính vì vậy, bàn thờ ở cơ quan cũng là một điều rất quan trọng để có thể thành công trong công việc. Vậy cần phải lưu ý những gì khi đặt bàn thờ ở cơ quan?

1. Tại sao phải đặt bàn thờ trong văn phòng làm việc

Có thể nói, đặt bàn thờ ở cơ quan là một tín ngưỡng tốt. Điều này không chỉ giúp mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Mà còn có thể giúp doanh nghiệp đó đón nhận tài lộc và may mắn cho cả năm. Thật vậy, thần tài là vị thần để cầu tài, giúp công việc làm ăn của công ty phát triển hơn nữa. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc lập bàn thờ là rất quan trọng. Bạn cũng cần biết cách bài trí bàn thờ theo phong thủy dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ.

Bàn thờ ở văn phòng
Bàn thờ ở văn phòng

Các yếu tố phong thủy sẽ quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Hãy bày trí bàn thờ thần tài đúng cách để việc làm ăn luôn thuận lợi và suôn sẻ nhé.

2. Vị trí đặt bàn thờ ở cơ quan

Vị trí đặt bàn thờ là yếu tố đầu tiên bạn cần phải chú ý đến. Trong đó, bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản sau:

Vị trí đặt bàn thờ
Vị trí đặt bàn thờ
  • Đặt bàn thờ ở dưới đất, phải đặt tiếp âm.
  • Bàn thời phải được đặt ở tầng 1.
  • Nên đặt bàn thờ ở những vị trí quang đãng, sạch sẽ.
  • Luôn để sẵn một lọ nước hoa trên bàn thờ để xức vào bàn thờ cho thơm vào ngày mùng 1 hay rằm hàng tháng.

3. Hướng đặt bàn thờ

Nguyên tắc về hướng đặt bàn thờ trong văn phòng là yếu tố thứ 2 cần được quan tâm. Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ hợp lý giúp mang lại vượng khí cho doanh nghiệp. Chính vì vậy bạn cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

Hướng kê bàn thờ ở cơ quan
Hướng kê bàn thờ ở cơ quan
  • Nguyên tắc đầu tiên: cần tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Theo đó, hướng đặt bàn thờ trong văn phòng phải hướng về nơi đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Lựa chọn tốt nhất là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào, đặt bàn thờ dựa lưng vào tường.
  • Nguyên tắc thứ 2: bố trí các loại cây phong thủy xung quanh nơi đặt bàn thờ trong văn phòng để tăng sinh khí cho doanh nghiệp. Không nên đặt cây giả, hãy cây có chậu đất, và nên nhớ hãy tránh đặt các loại cây sống dưới nước.
  • Nguyên tắc thứ 3: bàn làm việc của chủ doanh nghiệp nên đặt theo hướng của bàn thờ ở công ty. Giúp cả người kinh doanh, khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng, tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh.

Như vậy chúng tôi vừa mách bạn những kiến thức cần thiết để đặt bàn thờ đẹp tại nơi làm việc. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn nhé!

|    Bạn có thể tham khảo: